Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Huyết áp thấp cần tránh thực phẩm gì

Bệnh huyết áp thấp có thể phòng ngừa bằng cách ăn uống, duy trì lối sống khoa học và lành mạnh. Vậy bạn có biết huyết áp thấp không nên ăn gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Áp huyết thấp không nên ăn cà chua

Cà chua là loại thức ăn có chứa nhiều lycopene có khả năng làm hạ lượng natri trong bản thân, làm huyết áp tụt xuống thấp từ 2-3 mmHg đi kèm với triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Do vậy, người bệnh áp huyết thấp không nên dùng cà chua thường xuyên.

Sữa ong chúa

Huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa
Huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa

Chất insulin có trong sữa ong chúa có công dụng làm giãn mạch và hạ huyết áp rất nhanh, đặc biệt là tốt cho những người bệnh chứng huyết áp cao. Nhưng với người huyết áp thấp bạn nên tránh sử dụng sữa ong chúa để tránh huyết áp bị tụt xuống đột ngột.

Chỉ số huyết áp thấp cần hạn chế các loại rau sau:

Cải xoăn, rau cải xanh, cà rốt, khoai tây có chứa nhiều kali. Chính do đó chúng sẽ làm tăng nguy cơ đào thải natri trong cơ thể khiến huyết áp giảm xuống nhanh hơn. Từ ấy bạn cũng nên sử dụng hạn chế chúng tránh khả năng giảm huyết áp sau khi ăn.
Cà tím, rau cần tây, tỏi, dưa hấu,hành tây cũng là nhiều loại thực phẩm có khả năng làm giãn mạch, lợi tiểu và gây hạ huyết áp mà bạn nên kiêng kị.

Củ cải đường

Với những bệnh nhân chứng huyết áp cao chính là thần dược với họ. Bởi hàm lượng kali trong loại củ cải này có công dụng tăng natri trong bản thân lên một cách đáng kể. Tuy nhiên với người bệnh căn bệnh huyết áp thấp thì việc này lại rất có hại, khiến áp huyết tụt xuống đáng kể, làm cơ thể mệt mỏi, xanh tái, uể oải. Đây chính là loại đồ ăn nằm trong danh sách áp huyết thấp không nên ăn gì mà bạn cần chú ý.

Hạt dẻ nướng, táo mèo

cùng với đó trong danh sách bệnh áp huyết thấp tránh ăn gì cũng không thể thiếu được hạt dẻ nướng, táo mèo bởi chúng đều có công dụng làm giãn mạch, khiến áp huyết tụt giảm nhanh.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn khiến cho cơ thể mất nước và làm giãn mạch, lúc đầu nó làm huyết áp tăng nhưng về sau chính là giai đoạn giảm huyết áp nguy hiểm. Chính từ đấy, không những nằm trong danh sách bệnh áp huyết thấp không được ăn gì mà ở cả người cao huyết áp đồ uống có cồn cũng nên hạn chế.Với người bệnh chỉ số huyết áp thấp bạn nên duy trì khẩu phần ăn uống điều độ và khoa học, bổ sung các đồ ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng cho bản thân như thịt gà, thịt bò, cá, …giúp tăng huyết áp đáng kể.
Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ biết chỉ số huyết áp thấp không nên ăn uống gì và có thực đơn điều độ, tốt cho tình trạng sức khỏe của mình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét