Thứ Năm, 9 tháng 11, 2017

Người mắc bệnh huyết áp cao nên ăn hoa quả gì

Trái cây là một trong những thực phẩm không thể thiếu của khẩu phần ăn mỗi người, chúng không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu vitamin cùng các loại chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được tất cả các loại hoa quả. Trong đó, với những người bị bệnh huyết áp cao cần phải giới hạn một số loại không nên thường xuyên sử dụng. Vì vậy, huyết áp cao nên ăn gì, trái cây nào và không nên ăn trái cây gì là điều rất cần quan tâm.

Huyết áp cao nên ăn quả gì?

Huyết áp cao nên ăn nhiều hoa quả
Huyết áp cao nên ăn nhiều hoa quả

Ngoài việc quan tâm đến các loại thực phẩm chính như cơm, cháo, thịt, rau, củ thì huyết áp cao nên ăn quả gì cũng là điều bản thân người bệnh và người thân nên quan tâm tìm hiểu. Việt Nam là đất nước nhiệt đới, có vô vàn các loại hoa quả thơm ngon bổ dưỡng như cam, quýt, dưa hấu, bưởi, nho, ổi, chuối….kết hợp cùng với công nghệ lai giống và mở rộng hợp tác kinh doanh nên không khó để có thể ăn các loại hoa quả giống ngoại nhập. Tuy nhiên, với người bình thường ăn hoa quả là chuyện hết sức đơn giản, nhưng với người bệnh huyết áp cao nên ăn gì lại là một chuyện khác. Theo các bác sĩ, người bị bệnh huyết áp cao nên ăn gì chỉ nên sử dụng hoa quả có lượng đường ít, giàu chất xơ như táo, ổi, chuối, kiwi, cherry, dâu tây….chúng rất tốt cho tim mạch cũng như hạn chế việc tăng huyết áp một cách quá mức.

Huyết áp cao không nên ăn quả gì?


Ngoài việc quan tâm đến huyết áp cao nên ăn gì và hoa quả gì, thì người bệnh cũng nên tìm hiểu những loại hoa quả cần tránh để tốt cho việc điều trị bệnh cũng như không để lại biến chứng nguy hiểm. Ngoài việc hạn chế các thực phẩm giàu chất béo, đạm, đường cũng là thứ người bị bệnh nên sử dụng ít. Bởi lẽ, chúng là nguyên nhân dẫn đến tăng cân, béo phì cũng như làm lượng đường trong máu cao, rất dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm. Chính vì lẽ đó, với người bệnh huyết áp cao nên ăn gì, không chỉ hạn chế đường tinh luyện có trong các loại thực phẩm chế biến sẵn, bánh kẹo hay nước ngọt mà đường trong hoa quả cũng nên hạn chế. Những loại quả quá nhiều đường như xoài chín, dưa lưới chín, nhãn, vải nên hạn chế mức tối đa để không làm tăng lượng đường trong máu cũng như tăng cân và không bị tăng huyết áp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét