Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017

Bệnh gout không nên ăn các thực phẩm như thế nào

Cơ thế hình thành nguyên nhân bệnh gout đó chính là sự gia tăng lượng acid uric trong máu. Điều này có thể là do cơ thể người bệnh có sự tăng cường chuyển hóa, tạo ra lượng acid uric cao hơn mức bình thường hoặc do thận giảm đào thải acid uric ra khỏi cơ thể. Mặt khác, các acid uric có thể bị tăng cường do nguồn dinh dưỡng từ thức ăn không được phù hợp. Vậy khi mắc bệnh gout không nên ăn gì để việc điều trị đạt được hiệu quả.

Bệnh gout không được ăn các thực phẩm giàu đạm có gốc pirin như:

Không được ăn nội tạng động vật khi mắc gout
Không được ăn nội tạng động vật khi mắc gout

+ Hải sản các loại: tôm, cua, mực, ốc, sò, hến...
+ Các loại thịt động vật có màu đỏ như: thịt bò, thịt trâu, thịt chó, thịt dê, thịt ngựa,…
+ Các loại nội tạng của động vật như óc, tim, lòng, thận,…
+ Trứng các loài động vật đang thành phôi như trứng cút lộn, vịt lộn,.. Các loại thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh chóng như giá đỗ, măng tây, măng tre,… bởi chúng thúc đẩy quá trình tổng hợp các acid uric rất nhanh.
+ Ăn uống đúng giờ, điều độ; tránh ăn tối muộn làm tăng gánh nặng cho gan.

Bệnh gout không nên ăn các thực phẩm giàu đạm:

Người mắc bệnh gout cần tránh xa các thực phẩm giàu đạm
Người mắc bệnh gout cần tránh xa các thực phẩm giàu đạm
+ Đạm động vật nói chung như: thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…
Cá và các loại thủy sản như: lươn, tôm, cua, ốc, ếch…
+ Đạm thực vật: các loại đậu hạt nói chung, nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu phộng, đậu đỏ, đậu xanh…
Các sản phẩm được chế biến từ đậu nành như : đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ…
+ Giảm thiểu các thực phẩm giàu chất béo như : mỡ, da động vật, thức ăn chiên, nướng.
+Bệnh gout không được uống các thực phẩm có cồn. Những đồ uống có chứa cồn gây hại cho gan bởi gan là bộ phận tổng hợp acid uric, nếu gan tổn thương, quá trình tổng hợp uric sẽ không được kiểm soát.
+ Hạn chế sử dụng các loại đồ uống có ga, đồ uống có nhiều đường bởi nó là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.
+ Ăn ít các loại trái cây giàu vitamin C như chanh, cam, bưởi, quýt…vì nó làm tăng nguy cơ kết tủa urat ở ống thận.

Gout AZ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh gout

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị của các bệnh nhân gout, có thể sử dụng sản phẩm Gout AZ của công ty TNHH Grow Green AZ. Với các thành phần chính từ tự nhiên như cây sói rừng , mỏ quạ, chuối hột, củ ráy, nghệ vàng, các dược chất được tinh chế đảm bảo người bệnh sử dụng rất an toàn mà hiệu quả.Sản phẩm vừa giúp làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, viêm khớp do bị gout, vừa hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc gout cấp tính và mãn tính. Chi tiết sản phẩm, các bạn có thể tham khảo thêm tại website: http://lasen.com.vn/gout-az 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét