Thứ Năm, 4 tháng 1, 2018

Bệnh nhân huyết áp thấp nên ăn uống như thế nào

Có thể thấy, bệnh huyết áp thấp là căn bệnh khó lường với những các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, người vã mồ hôi và chúng nhanh chóng mất đi trong vài giờ và liên tục tái phát. Chính vì lẽ đó, việc tìm hiểu nguyên tắc ăn uống cho người bị bệnh áp huyết thấp, giúp hỗ trợ chữa trị huyết áp thấp là vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tham khảo vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Những thực phẩm người bị huyết áp thấp không nên ăn

– Cà rốt: cà rốt là đồ ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày và có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe con người. Nhưng mà với bệnh nhân chỉ số huyết áp thấp thì nên tránh dùng cà rốt. Trong loại thức ăn này có chứa chất succinic khiến cho lượng kali trong nước tiểu tăng lên, làm tụt huyết áp.
Người bị huyết áp thấp không nên ăn cà rốt
Người bị huyết áp thấp không nên ăn cà rốt
– Cà chua: cà chua là thức ăn quý giá cho những người bệnh chứng huyết áp cao và là sát thủ làm tụt huyết áp nhanh chóng. Những người bệnh bệnh áp huyết thấp khi ăn cà chua sẽ một cách đáng kể xuất hiện dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.
– Táo mèo cũng là trái cây mà người huyết áp thấp nên tránh bởi chúng nhanh chóng làm giảm huyết áp.
– Những thực phẩm có tính lạnh như rau cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, hành tây, hạt hướng dương cũng không điều độ với người bệnh huyết áp thấp.

Những đồ ăn người bị căn bệnh huyết áp thấp nên ăn

– Nho khô: nho khô là đồ ăn mà người áp huyết thấp nên ăn bởi nó có công dụng tốt cho tuyến thượng thận. Các chất tự nhiên có trong nho khô có công dụng tăng cường lưu thông máu, huyết áp tăng nhanh và ổn định. Bạn có thể ngâm từ 30-40 trái nho khô trong cốc nước và ăn vào buổi sáng khi đói, thực hiện liên tục trong một tháng sẽ một cách đáng kể thấy được công dụng của phác đồ này.
– Muối: muối chính là chất gây ra chứng huyết áp tăng lên, người bệnh huyết áp cao không nên ăn nhiều muối. Nhưng ngược lại, người bệnh căn bệnh huyết áp thấp có thể sử dụng muối. Bởi trong muối có chứa chất sodium có tác dụng tăng huyết áp. Nhưng mà bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều muối, gây hại cho sức khỏe.
– Chanh: trong chanh có các chất chống oxy hóa, rất tốt cho người bệnh bệnh áp huyết thấp. Chúng giúp bổ sung lưu thông máu, cải thiện các chứng hoa mắt, chóng mặt ở người bệnh áp huyết thấp.
– Hạnh nhân: hạnh nhân đem ngâm qua đêm và sáng hôm sau bóc vỏ nghiền nhuyễn với cốc sữa nóng sẽ là bài thuốc đơn giản giúp bạn khắc phục chứng áp huyết thấp chỉ trong vài tuần.
– Ngoài những thức ăn này thì người bị huyết áp thấp còn có thể dùng thêm nhiều đồ ăn khác như một số loại thịt đỏ, những loại chất có chứa cafein, tỏi hay cam thảo,… đều rất tốt cho việc chữa bệnh.
Hy vọng rằng với những nguyên tắc ăn uống này có thể giúp bạn sớm có cách chữa căn bệnh huyết áp thấp hiệu quả và thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét