Người bị bệnh áp huyết
thấp không được ăn gì luôn được mọi người chú ý. Ngoài củ cải đường, chuối, dưa
hấu, rau cần tây thì cà chua cũng nằm trong danh sách này. Hãy cùng chúng tôi
tìm hiểu vì sao chỉ số huyết áp thấp không nên ăn cà chua nhé!
Cà chua – thức ăn có nhiều khoáng chất
Cà chua thường được
mệnh danh là nhà máy chất dinh dưỡng bởi trong loại quả này có rất nhiều hoạt
chất tốt cho sức khỏe con người. Bên cạnh cà chua còn được dùng để làm đẹp.
Trong quả cà chua có
hàm lượng vitamin A, vitamin C dồi dào, có công dụng chữa rất nhiều bệnh. Ăn cà
chua đều đặn giúp sáng mắt, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.
Chất xơ và lượng nước dồi dào có trong cà chua cũng có công dụng tích cực cho việc giảm cân. Cà chua được dùng để
phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày, phổi nhờ hàm lượng lycopene có
trong nó. Ngoài ra, chất này còn giúp tái tạo và phục hồi làn da, mang đến làn
da căng mịn và sáng hồng.
Chưa hết, trong loại
quả này còn có vitamin K và canxi có công dụng tốt cho việc phòng chống bệnh
loãng xương.
Với nguồn dinh dưỡng
dồi dào và cần thiết cho bản thân này, cà chua được không ít người ưa dùng. Vậy
tại sao nó lại nằm trong danh sách căn bệnh huyết áp thấp không nên ăn gì?
Người mắc căn bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà chua
|
Vì sao người bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà chua?
Cà chua là thức ăn
giàu chất lycopene, tuy nhiên khi chất này đi vào bản thân sẽ làm giảm huyết áp
tâm thu. Theo rất nhiều nghiên cứu khoa học của Viện Y tế quốc gia Mỹ thì sử
dụng cà chua cho người bệnh căn bệnh huyết áp thấp là không nên.
Cà chua được xem là đồ
ăn dưỡng chất tuyệt vời cho người chỉ số huyết áp cao nhưng với người huyết áp
thấp bạn nên sử dụng hạn chế tối đa.
Ngoài chất lycopene
thì sử dụng cà chua cũng gây ra những trở ngại khác cho bệnh nhân chỉ số huyết
áp thấp như:
- Trong quả cà chua có lượng axit khá cao, nó sẽ làm tác
động đến quá trình tiêu hóa, khiến cho mọi người có thể rơi vào hiện trạng
trào ngược dạ dày.
- Lượng natri dồi dào có trong loại quả này cũng có tác
dụng khiến cho các bệnh về tim mạch phát triển hơn.
Cùng với đó cà chua
thì người bệnh huyết áp thấp kiêng ăn gì còn có một số loại thực phẩm khác mà
bạn cần quan tâm như : dưa hấu, chuối,củ cải đường, rau cần tây, khoai tây,…
Ngoài việc kiêng kị
trong khẩu phần ăn thì người bệnh huyết áp thấp không nên uống gì? Trong trường
hợp này bạn nên hạn chế uống trà hoa cúc, trà lá sen, nước râu ngô, cây mật
gấu,…là các loại nước uống có thể khiến áp huyết tụt giảm nhanh hơn.
Hy vọng rằng với những
thông tin này bạn sẽ biết được vì sao cà chua lại nằm trong danh sách áp huyết
thấp không nên ăn uống gì.